Chuyển Văn Phòng Trọn Gói

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá tốt, uy tín tại Hồ Chí Minh

Dịch vụ chuyển văn phòng Toàn Cầu

Chuyển nhà vốn dĩ mất nhiều thời gian công sức. Chuyển văn phòng càng là công việc nặng nề phức tạp hơn. Làm sao để toàn bộ thiết bị văn phòng di dời sang nơi làm việc mới cẩn thận, không bị hỏng hay thất lạc gì. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp các nhà quản lý giải quyết vấn đề trên.

  1.     Chuyển văn phòng sao cho nhanh gọn?

Văn phòng làm việc với đặc điểm nhiều đồ đạc, thiết bị bàn ghế, tủ máy in, máy lạnh, máy chiếu…. Những thiết bị này đều có giá trị, tốn kém chi phí đầu tư nên doanh nghiệp khi di dời đều phải vận chuyển đi. Với số lượng đồ đạc lớn, kích thước cồng kềnh nên yêu cầu từ khâu đóng gói, tháo và lắp vận chuyển đều phải cẩn thận, có kinh nghiệm.

Sau đây là bí kíp mà nhiều dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp tư vấn cho khách hàng thực hiện:

1.1   Thanh lý đồ văn phòng

Đồ càng nhiều, càng nặng thì chi phí vận chuyển văn phòng càng cao. Vậy tại sao bạn không thanh lý bớt những vật dụng đã cũ, không cần thiết, không sử dụng ở văn phòng mới đi. Chỉ mang theo những đồ đạc thiết bị thực sự quan trọng. Nhất là bàn ghế đã qua sử dụng khá lâu thì tốt nhất nên thanh lý để thêm tiền mua mới.  Văn phòng mới cũng nên có bàn ghế mới để nhân viên có hứng khởi làm việc hơn.

Đây là một gợi ý mà công ty vận chuyển dọn văn phòng gợi ý cho nhiều khách hàng. Nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí vận chuyển với các thiết bị như vậy.

1.2   Chọn phương tiện vận chuyển hợp lý

Phương tiện vận chuyển phổ biến vẫn là xe tải. Với một số đơn vị tự vận chuyển, tiết kiệm chi phí thường thuê xe ba gác. Nhưng những xe này thường không đảm bảo an toàn khi chuyển đồ. Dùng dây để cố định đồ đạc dễ xảy ra trường hợp đồ cọ xát vào nhau hỏng hoặc tuột dây. Nếu rơi trên đường vận chuyển thì rất nguy hiểm.

Vận chuyển bằng xe tải vẫn là phương tiện an toàn nhất, phù hợp nhất. Công ty cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào số lượng đồ đạc, đặc điểm của từng loại đồ để phân phối loại xe hợp lý. Tránh nhiều đồ mà thuê xe quá nhỏ hoặc ít đồ thuê xe quá lớn làm lãng phí ngân sách. Hiện tại, công ty dịch vụ chuyển văn phòng ABC luôn khảo sát công trình để điều xe hợp lý cho doanh nghiệp. Nếu công ty bạn đang cần chuyển văn phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0983.748.748

1.3   Tự đóng gói đồ đạc

Tự đóng gói đồ đạc, nhất là với các thiết bị cá nhân của nhân viên là công việc cần thiết. Nó đảm bảo đồ không bị nhầm lẫn, thất lạc sẽ khiến nhân viên không có thiết bị để làm việc. Tự đóng đồ đạc với từng phòng ban, ghi chú lại tên, danh sách các đồ, kết hợp với nhân công đóng gói đồ của công ty giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Với những thiết bị, đồ đạc khác thì nên giao cho nhân viên dịch vụ. Họ có kinh nghiệm nên thao tác sẽ nhanh chóng và rút ngắn thời gian vận chuyển. Lưu ý khi tự đóng gói đồ đạc nên làm trước khi nhân viên công ty dịch vụ đến, tránh trường hợp làm vướng chân, ngăn cản nhân viên làm việc.

1.4   Tìm chỗ đậu xe vận chuyển giá rẻ

Tìm chỗ đậu xe có lẽ là vấn đề mà ít đơn vị để ý đến nhất. Thông thường khi chuyển văn phòng thì làm sao để xe vận chuyển tiếp cận gần văn phòng mới là rất quan trọng. Một số văn phòng, công ty ở trong ngõ, xe vận tải không đi vào được nên cần lên kế hoạch khác. Tuy nhiên, nếu thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói thì vấn đề này cũng không quá lo lắng. Công ty sẽ có kế hoạch cụ thể, gỡ rối cho doanh nghiệp.

Chuyển văn phòng sẽ phức tạp hơn chuyển nhà riêng nhiều. Do vậy, doanh nghiệp không nên quá “thắt lưng buộc bụng” mà không thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói. Có những lợi ích nhìn thấy ngay trước mắt không nên bỏ qua.

  1.  Cách đóng gói chuyển văn phòng trọn gói hiệu quả

Văn phòng có những đồ đạc thiết bị điện tử, máy móc quan trọng. Việc tháo lắp, đóng gói cần thực hiện theo quy trình cụ thể.

2.1   Với các thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử như máy tính, máy in, máy chiếu…. có nguồn điện thì trước khi tháo cần ngắt nguồn điện. Rút tất cả các phích cắm, các đầu kết nối ra khỏi thiết bị. Nghiên cứu, tìm hiểu tháo từ bộ phận nào trước, bộ phận nào sau.

Khi cho vào hộp đóng gói cần để nhẹ nhàng, cẩn thận. tránh các dây máy móc bị đứt hoặc rối vào nhau. Với các bộ phận màn hình nên vệ sinh trước khi xếp vào thùng carton. Nên có mút xốp lót bên dưới hoặc xung quanh để tránh va chạm, sóc trong quá trình vận chuyển.

2.2 Tài liệu, tranh ảnh, giấy báo

Các nhân viên nên tự xếp tài liệu riêng của mình. Những đồ nào có thể mang theo bên mình thì mang theo để tránh thất lạc. Còn không thì phân loại ra đóng gói và đánh dấu vào thùng để không bị nhầm lẫn. Với khung tranh ảnh thường trang trí cho văn phòng nên có băng dính, đệm xốp tránh bị rách, vỡ.

2.2  Đồ thuỷ tinh, gốm, sứ

Đồ gốm sứ, thuỷ tinh dễ vỡ thì cần phải bọc riêng cẩn thận từng thứ rồi sau đó mới cho vào thùng. Dùng màng xốp, xốp nổ bao quanh trước khi bỏ vào thùng. Ghi chú bên ngoài đồ dễ vỡ trước để người vận chuyển lưu ý.

2.3 Đồ bằng gỗ

Đồ bằng gỗ của văn phòng chủ yếu vẫn là bàn ghế, tủ tài liệu. Để tránh hỏng thì nên bọc bằng băng dính, màng ni lông nhất là các góc cạnh tránh bị trày xước khi vận chuyển sang địa chỉ mới.

Sau khi đã đóng hộp, bao bọc thì tiến hành vận chuyển lên phương tiện vận chuyển.  Lưu ý:

–  Xếp đồ theo thứ tự nặng, cồng kềnh bên dưới, nhẹ bên trên

–  Mỗi thùng đồ không nên quá nặng khiến cho việc bưng bê gặp khó khăn khi vận chuyển

> Xem thêm dịch vụ cho thuê xe chuyển nhà

  1.     Tiêu chí chọn công ty dịch vụ chuyển văn phòng

Thị trường hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Đặc thù văn phòng với các thiết bị đồ đạc như trên thì cần một đơn vị có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và uy tín. Chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ là dịch vụ mà nhiều doanh nghiệp tìm kiếm hiện nay. Nhưng nếu chỉ để ý đến giá cả mà không quan tâm đến chất lượng thì chỉ “tiền mất tật mang”.

Để chọn được dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thì nên dựa vào các tiêu chí như:

3.1 Các thông tin về doanh nghiệp

Một công ty về dịch vụ chuyển văn phòng bao giờ cũng có website, fanpage, địa chỉ số điện thoại cụ thể, rõ ràng. Các chính sách, dịch vụ của công ty có phong phú đa dạng hay không. Nên có đầy đủ dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, chuyển nhà trọ…

Chú ý với các phản hồi của khách hàng, những nhận xét tiêu cực của khách hàng hay không. Nếu nhận xét tiêu cực thì không nên lựa chọn. Tránh các website thông tin thiếu, không đầy đủ, địa chỉ ảo, số điện thoại không liên lạc được. Những đơn vị có nhiều chi nhánh, công ty con mập mờ cũng phải cân nhắc tìm hiểu lại thật kỹ.

3.2   Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Công ty cần có đội ngũ nhân viên đông đảo, có kinh nghiệm và được đào tạo trình độ chuyên nghiệp. Như vậy sẽ đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng và cẩn thận hơn.

Bên cạnh đó, nhân viên cần làm việc với thái độ nhiệt tình, tận tâm. Để đánh giá được nhân viên công ty có chuyên nghiệp hay không bạn hoàn toàn có thể nhận ra trong quá trình họ tư vấn tiếp nhận thông của khách hàng. Thông tin cung cấp chính xác, đưa ra những giải pháp hợp lý để tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Nhân viên thực hiện việc vận chuyển văn phòng chuyên nghiệp

3.3  Có hợp đồng rõ ràng

Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ với thiết bị đồ đạc nhiều, có giá trị thì cần có hợp đồng với các điều khoản cụ thể. Cần xem xét kỹ các vấn đề, các mục trong hợp đồng về trách nhiệm, nghĩa vụ của hai bên, các chính sách điều khoản hợp đồng khiếu nại, bồi thường… Đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên tránh những rắc rối về sau.

Ký kết hợp đồng vận chuyển rõ ràng

  1.     Dịch vụ chuyển văn phòng nào chất lượng

Công ty vận tải Toàn Cầu là một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín trên thị trường. Với kinh nghiệm trong quá trình vận chuyển chuyên nghiệp , hoạt động ở nhiều khu vực khác nhau đảm bảo sẽ mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Tuỳ vào nhu cầu vận chuyển các vị trí vận chuyển, vị trí, hình thức vận chuyển đa dạng giúp cho quý khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Lợi ích khách hàng khi chọn dịch vụ vận chuyển của công ty vận tải Toàn Cầu gồm có:
  • Hệ thống xe vận tải đa dạng, đông đảo
  • Chi phí vận chuyển hợp lý
  • Đội ngũ nhân viên đông đảo,  làm việc với thái độ trung thực và tôn trọng tài sản của doanh nghiệp
  • Quy trình vận chuyển rõ ràng, đảm bảo an toàn cho đồ đạc văn phòng.
  • Hợp đồng với các điều khoản minh bạch
  • Cam kết bồi thường với đúng khiếu nại của khách hàng đúng như hợp đồng nếu có sai sót.

Chúng tôi cam kết Hoàn Tiền 100% nếu không hài lòng

Quy trình dịch vụ chuyển văn phòng Toàn Cầu:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng với 1 quy trình vận chuyển gồm 5 bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng liên hệ dịch vụ vận chuyển qua điện thoại: 0983.748.748 – 0968.723.723

Bước 2: Khảo sát và báo giá vận chuyển theo yêu cầu của quý khách hàng.

Bước 3: Ký kết hợp đồng vận chuyển

Bước 4: Thực hiện việc vận chuyển theo hợp đồng đã ký.

Bước 5: nghiệp thu và thanh lý hợp đồng vận chuyển:

Khách hàng liên hệ với chúng tôi sẽ được nhân viên tiếp nhận và tư vấn giải pháp vận chuyển văn phòng hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất. Khách hàng có thể chọn gói dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, dọn nhà trọn gói, dịch vụ cho thuê xe vận chuyển, dịch vụ chuyển nhà khắp các tỉnh thành. Công ty sẽ báo giá dịch vụ vận chuyển chi tiết cho từng khách hàng.